14 Cách khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng

Nội dung bài viết hôm nay bàn về khởi nghiệp qua 14 cách khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng. Nếu bạn không muốn đi làm thuê và có một khoản vốn nho nhỏ không quá nhiều để kinh doanh. Thế thì những ý tưởng trong bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi đó cho mọi người.

Đây cũng là câu trả lời cho một số bạn gửi email hỏi ít vốn thì nên kinh doanh làm giàu gì hiện nay ? Bạn tu nghiệp sinh bên Nhật thân mến, nội dung bài viết này là câu trả lời gửi tới bạn.

Điểm mấu chốt trong kinh doanh ít vốn đó là cần tìm được ý tưởng phù hợp với hoàn cảnh của mình. Ví dụ như người ở gần khu bãi rác họ có thể kiếm tiền từ nghề thu lượm các loại rác. Ngoài ra có thể tái chế bán cho nhà máy tại khu vực đó.

Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu 14 cách khởi nghiệp làm giàu từ 2 bàn tay trắng. Đương nhiên là bạn phải có 1 khoản vốn nhỏ chứ không phải kinh doanh mà không có tiền đâu. Còn nếu bạn muốn kiếm tiền mà hầu như không mất đồng nào thì bạn có thể xem bài viết này :

Cách khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng: Đóng gói, phối hợp và chuyển phát hàng hóa

14 cách khởi nghiệp làm giàu

Nghề này mang lại lợi nhuận cho mỗi ông chủ từ 2 triệu-10 triệu. Và có thể nhiều hơn tùy vào quy mô cũng như đối tác khách hàng.

Tại Việt Nam nghề vận chuyển đang là một nghề vàng trên thị trường kinh doanh. Các tổ chức kinh doanh dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh hốt bạc và trở nên giàu có nhanh chóng. Bởi nhu cầu tiêu thụ dịch vụ của các công ty muốn chuyển phát rất lớn.

Nhất là vào những năm này ở Việt Nam, tình hình giao thông đang trong gian đoạn hoàn thióaoáNâng cấp, xây mới nhiều cho nên ngành vận chuyển vẫn chưa hình thành một quy luật thị trường hoàn toóa. các doanh nghiệp vẫn làm ăn với quy mô nhỏ lẻ, chưa có sự liên kết hợp tác với nhau. Mà sự phụ thuộc, móc nối với nhau giữa các doanh nghiệp trên cùng 1 thị trường là điều tất yếu. chưa nói đến ngành vận chuyển thì trong các ngành khác cũng chưa có 1 sự liên kết, sát nhập hay cộng sự với nhau chuyên nghiệp.

Thực tế đó cho thấy rằng, nghề đóng gói, phối hợp hàng hóa để thuận tiện đường đi vận chuyển. Dự đoán là một nghề đang phát triển và sẽ còn rất phát triển trong tương lai.

Tốt nhất bây giờ mình cần bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân. Chuyên vận chuyển hàng hóa chất lượng giá thấp hoặc giá cao tùy vào từng chiến lược. Bạn có thể phát triển nghề này tại Thành phố lớn hoặc khu công nghiệp rộng, nhộn nhịp.

Đầu tư kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp

14 Cách khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng này khá gần gũi với phần lớn người dân Việt Nam. Bởi vì nước ta là một nước có xuất phát điểm kinh tế sau chiến tranh từ nông nghiệp. Mà cụ thể là nông nghiệp lúa nước.

Triết lý kinh doanh chỉ ra rằng, nếu như bạn tìm thấy sự khác biệt trong kinh doanh thì hãy làm. Còn không thì đừng bắt đầu. Rõ ràng Việt Nam chúng ta đang khác biệt vì sở hữu những thế mạnh về kinh tế nông nghiệp. Đây chính là lý do khiến những doanh nghiệp kinh doanh doanh nông sản, rau của quả sạch thắng lợi rất nhiều trong một vài năm gần đây.

Kinh doanh sản phẩm nông nghiệp không quá khó, chỉ cần bạn tìm được nguồn ra. Nhà chế xuất hoặc gia công sản phẩm trước khi đưa tới người tiêu dùng vậy là có thể bắt đầu.

Hơn nữa vào ngay lúc này những chủ đầu tư. Doanh nghiệp còn đang ngần ngại chưa dám đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Nếu người nào tận dụng thời cơ này tốt thì đó là cách khởi nghiệp làm giàu nhanh nhất cho chúng ta.

Nếu bạn là người xuất thân từ gia đình nông nghiệp thì khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này có lẽ không quá khó khăn, bởi vì bạn đã có những am hiểu nhất định và nông nghiệp, chí ít mỗi lần về quê bạn lại ghé thăm người thân quen và thấy cách họ làm ăn từ nghề chăn nuôi, trồng trọt, đúng không nào ?

Sản phẩm đan thuê thủ công

Các sản phẩm handmade được đan thêu thủ công luôn được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. nhất là trong đời sống con người, các mặt hàng này có thể dùng làm quà tặng. Ngoài ra có thể làm vật trang trí, hoặc làm đồ kỷ niệm …

Giá của mỗi sản phẩm handmade như thế này có loại 40.000 VNĐ/chiếc. Có loại 100.000 VNĐ hoặc đắt hơn thế tùy thuộc vào kỹ nghệ và thời gian cũng như chất liệu hoàn thành sản phẩm.

Tuy nhiên mặt hàng này khá kén khách, cho nên công công tác làm thị trường có vẻ sẽ nhiều gian nan, nhưng khi đã trở thành thương hiệu có tầm ảnh hưởng trên thị trường thì sẽ được rất nhiều người tin tưởng vì đặc điểm của sản phẩm là handmade khác hoàn toàn với sản phẩm công nghiệp, tức là khi cá nhân hóa được thương hiệu thì có thể mang lại tầm ảnh hưởng nhiều hơn.

Đầu tư vào nghề này không mất quá nhiều công sức, có chăng thì bạn sẽ phải phát triển thị trường kinh doanh thật tốt, có một lời khuyên của mình cho mọi người khi thực hiện cách làm giàu đơn giản này là nên liên kết với các nhà bán lẻ, các cửa hàng trưng bày và buôn bán sản phẩm trên phố, hãy định giá sản phẩm của mình cao hơn vì tính duy nhất, độc đáo của sản phẩm.

Trung gian dịch vụ gia đình

Trong bài viết 23 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh mình đã nêu một ý tưởng về dịch vụ osin, thế nhưng trong cách kinh doanh thứ 4 của bài viết này chúng ta sẽ không chỉ khởi nghiệp với 1 dịch vụ như thế nữa mà thực kinh doanh nhiều dịch vụ khác nhau để phục vụ các gia đình.

Ví dụ như 1 công ty mô giới kinh doanh các dịch vụ giới thiệu giáo viên dạy học, giáo viên dạy trẻ trầm cảm, tự kỷ, nhân viên tâm lý học để điều trị tâm lý cho người lớn, người già và trẻ em trong nhà khi họ gặp cú sốc, dịch vụ mô giới điều dưỡng viên, dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà và rất nhiều dịch vụ khác mà một công ty mô giới trung gian có thể giới thiệu cho khách hàng.

Lợi nhuận từ nghề này trên mỗi giá trị hợp đồng thì không quá lớn. Nhưng khi tổng hợp nhiều hợp đồng dịch vụ thì con số này không còn nhỏ nữa. có thể là 20-30 triệu mỗi ngày, đó chỉ là doanh thu của một doanh nghiệp vừa thôi. Còn đối với những doanh nghiệp mô giới lớn thì doanh thu sẽ không nhỏ như vậy.

Zing mới đây cho đăng tải một thông tin cho thấy một người muốn thuê 1 giúp việc. Họ có thể chi trả tới mức phí 1.5 triệu đồng nhưng vẫn được khách hàng lựa chọn. Điều này cho thấy rằng người dân có sẵn tiền rất nhiều, họ bằng lòng và sẵn sàng. Chi một khoản phí đủ lớn cho công ty mô giới để sử dụng dịch vụ cho gia đình mình.

Cửa tiệm giặt là nhanh – 1 trong 14 cách khởi nghiệp làm giàu

Những cửa tiệm giặt là khô được ưa chuộng một số năm gần đây. Có thể là vì tính lười của mọi người cho nên họ không muốn tự giặt đồ bằng tay nữa àm mang ra cửa hàng. Họ giặt bằng máy, sấy khô và diệt khuổn cho quần áo luôn. Thử hỏi bạn có thể tự làm những điều này một cách nhanh chóng ở nhà mình hay không ?

Tuy nhiên từ nhiều kinh nghiệm làm giàu thì việc đặt một cửa hàng giặt là khô gần khu vực bệnh viện. khu trung tâm điều dưỡng chăm sóc sức khỏe y tế được đánh giá là hiệu quả.

Mở lớp dạy trẻ tại nhà

Có thể nó đây là một ý tưởng làm giàu tại nhà tốt nhất. Bời vì người đầu tư không mất quá nhiều tiền trừ tiền lắp đặt trang trí không gian và lớp học cho trẻ em tại nhà. Một điều kiện khác phải có để có thể kinh doanh dịch vụ dạy trẻ, trông trẻ là bằng trung cấp mầm non trở lên.

Lợi nhuận nghề này do bạn ước tính sau khi trừ đi doanh thu và lợi nhuận của các trường công lập các trường tư nuôi dạy trẻ trên địa bàn khu vực. Đây là nghề mới, được chính phủ cũng như bộ giáo dục tạo điều kiện phát triển.

Làm giàu từ tay trắng với việc mở 1 trang website tin tức

Viết tin tức cho một trang thông tin không quá khó khăn đúng không nào ? Công việc của bạn chỉ là tìm kiếm thông tin, sự kiện và viết trên trang website của mình . Công việc này có thể mang lại thu nhập 100 triệu-20.000 USD mỗi tháng. Đây không phải là con số tiền quá lớn nếu bạn sở hữu một trang tin tức với lượng người truy cập 1 triệu người/ngày. Thậm chí doanh thu của bạn có thể bằng 70 triệu/ngày hoặc nhiều hơn thế với 1 hợp đồng quảng cáo đắt giá.

Trang tin tức khi được thành lập ra chủ yếu có nguồn thu nhập từ quảng cáo, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên điều kiện để phát triển một trang tin tức. Điều đầu tiên là phải đăng ký trang thông tin tổng hợp, giấy phép mạng xã hội. Cũng như các giấy phép về sở hữu trí tuệ, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

Cửa hàng đồ ăn vặt

Một cửa hàng chế biến đồ ăn vặt như chè mát, đồ uống sinh tố, món khoai tây chiên, khoai lang luộc. Cũng có thể là nước, món bánh được làm từ gạo như bánh trôi, bánh đa nướng, …Tất cả đều là những mặt hàng kinh doanh giống như 1 doanh nghiệp thực thụ. Chỉ có điều cửa hàng của bạn tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đối tượng chủ yếu là các bạn trẻ.

Doanh thu của mỗi quán hàng ăn vặt như thế này từ 2.000.000 VNĐ- 4 triệu mỗi ngày. Có thể nói đây là một trong những cách làm giàu nhanh nhất nếu bạn chọn đúng vị trí cửa hàng. Bởi vì tầm ảnh hưởng của 1 quán ăn vặt như thế này rất lớn vì tiếp thị truyền miệng được làm rất tốt.

Kinh doanh dự án nội thất

Làm dự án tức là chúng ta tìm những hợp đồng doanh lớn để cung cấp hàng hóa. Hợp đồng lớn thường có giá trị 900 triệu , 1 tỉ, 2 tỉ, 4 tỉ, …và bạn sẽ là người được hưởng chên lệch giá từ những hợp đồng như thế.

Ví dụ như bạn đàm phán với nhà cung cấp một hợp đồng cung cấp 10.000 chiếc ghế hội nghị. Bao gồm cả lắp đặt, giá của mỗi chiếc ghế khi được lắp đặt xong là 600.000 VNĐ. Vậy thì tổng giá trị hợp đồng trong dự án này bằng : 6 tỉ, nhưng khi đàm phán với nhà cung cấp ghế hội trường thì bạn chỉ phải trả 580.000 VND/ chiếc sau hoàn thành. Như vậy mức giá bán cao hơn mức giá đầu vào 20.000 VNĐ/ chiếc ghế sau hoàn thành. Thì số tiền này tương ứng với 10.000 chiếc ghế bằng : 200.000.000 VNĐ ( 200 triệu).

Hơn nữa bạn còn được nhà cung cấp cho hưởng 2 % tổng giá trị đơn hàng. Số tiền này bằng 120.000.000 VNĐ. Như vậy tổng số tiền bạn nhận được từ dự án này bằng 320.000.000 VNĐ. Đương nhiên chúng ta chỉ mất tiền giao tiếp, đãi tiệc khách hàng cùng chi phí đi lại.

Mua đồ cũ bán đồ mới

Tức là bạn mua những món đồ dùng đã cũ về sau đó thay thế linh kiện, dáng vẻ bên ngoài. Để sản phẩm có thể hoạt động bình thường và bán chúng ra thị trường. Tuy nhiên ý tưởng kinh doanh này khá rủi ro, bạn cũng sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý khá nhiều.

Đồ ăn cho người đặc biệt

Những người đặc biệt ở đây là người không thể ăn uống bình thường được. Ví dụ như người bị bệnh biểu đường họ thường có khẩu phần ăn riêng cho họ. Những sản phẩm không có tinh bột,không có đường là các thức ăn mà họ có thể dùng. Hoặc như người già ở thành phố họ thường chỉ ăn những gì dễ tiêu, nhẹ nhàng và rất hạn chế khi dùng những đồ ăn cứng.

Đồ ăn cho bà bầu, trẻ em, người mắc bệnh hiểm nghèo… đều là khách hàng của bạn, họ có thể giúp bạn kiếm tiền. Hình thức đầu tư này được xem là 1 trong 14 cách khởi nghiệp làm giàu từ 2 bàn tay trắng của tương lai. Nó rất hiệu quả khi đời sống của những người đặc biệt được nâng cao và chú trọng hơn trong xã hội hiện đại.

Sản phẩm gốm có biểu tượng người nổi tiếng

Đây là cách kinh doanh độc đáo, bạn cần 1 cửa hàng để trưng bày những sản phẩm. Những sản phẩm gốm như đĩa, cốc, hình vuông, hình tròn có họa hình những người nổi tiếng trên đó. Lối kinh doanh này dựa vào tầm ảnh hưởng, danh tiếng của doanh nhân, ca sĩ, nhà lãnh đạo. Tuy nhiên cách này có thể chỉ bán được ở thành phố mà thôi.

Cho thuê trang phục – 14 cách lập nghiệp làm giàu

Nghề này hốt bạc trong 1 vài năm trở lại đây khi mà ngành giải trí được đề cao. Và nó trở thành món ăn tinh thần với các phan hâm mộ cũng như người dân.

Các ca sĩ, diễn viên không muốn phí phạm quá nhiều tiền (7,8 triệu). Chỉ để mua một bộ đồ mặc lên sân khấu vài lần. Cho nên họ muốn thuê đồ , vừa không mất nhiều tiền, vừa không phí phạm một bộ trang phục.

Trang phục còn có thể cho các đối tượng khác thuê như sinh viên chụp kỷ yếu. Chụp ảnh cưới, chụp ảnh kỷ niệm hoặc đơn giản thuê đồ để đi chơi.

Trung tâm dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bà bầu 

Bạn cần đảm bảo các vấn đề về bằng cấp y tế trước khi kinh doanh dịch vụ này. Đây cũng không phải là mô hình để bạn học cách làm giàu đâu. Bạn phải có những kinh nghiệm đủ vững để đảm bảo sức khỏe đồng thời tư vấn cho họ.

Vì tính khó khăn cùng sự cần thiết của dịch vụ chăm sóc bà bầu trong xã hội hiện đại. Nghề này trở thành một trong những cách kiếm tiền khá dễ dàng.

Được rồi, hôm nay đã nghiên cứu 14 Cách khởi nghiệp làm giàu từ hai bàn tay trắng. Hi vọng nó sẽ đem lại động lực hay giúp mọi người tìm ra con đường đúng cho riêng mình.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người.

Theo bytuong.com

Bài viết bạn sẽ thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *