6 ý tưởng kinh doanh nhỏ dành cho người muốn khởi nghiệp nhưng ít vốn

Nếu bạn muốn khởi nghiệp hay đang tìm kiếm cách thức khởi nghiệp thì bài viết này sẽ dành cho bạn, 6 ý tưởng kinh doanh nhỏ dành cho người ít vốn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó

Nơi ăn uống buổi tối dành cho người bình dân

Thời nay nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng đa dạng. Từ những món ăn sang trọng đến những món ăn bình dân. Việc đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng dường như chưa bao giờ là đủ.

Việc trở thành ông chủ, bà chủ với một tiệm ăn nhỏ là điều không quá khó khăn. Việc cần thiết để mở dịch vụ ăn uống là bạn phải nấu được những món ăn ngon. Để chuyên môn hóa thì cửa hàng ăn lúc đầu chỉ lựa chọn 1 món ăn để kinh doanh như: Bánh canh, hủ tiếu, bún bò huế hay mì quảng. Vì do lúc đầu vốn chúng ta chưa có nhiều nên chỉ cần tập trung vào 1 món. Vì như thế mới có thể làm tốt đây là bước quan trọng trong việc lôi kéo khách hàng.

Cung cấp bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng – Ý tưởng kinh doanh nhỏ

1 trong 6 ý tưởng kinh doanh nhỏ là mở cửa hàng cung cấp thức ăn sáng. Bữa ăn sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng. Nên khởi nghiệp với đồ ăn sáng là điều dễ đem lại thành công. Bạn sẽ chọn cho mình một loại thức ăn kinh doanh như: Bánh mỳ, cháo lòng hay bánh ướt…. Tùy theo bạn sở trường món nào thì kinh doanh món đóáiau đó tìm nơi để làm địa điểm, phải chọn nơi tuyến đường đông, có nhiều công ty. Đây là yếu tố quyết định chúng ta có mua may bán đắt hay không nên các bạn hãy khảo sát thật kỹ.

Phục vụ giới trẻ với những ly trà sữa thơm ngon

6 ý tưởng kinh doanh nhỏ dành cho người ít vốn

Trà sữa trở thành cơn sốt đối với giới trẻ việt nam từ những năm 2016.Đến hiện tại tuy không còn như trước nhưng nó cũng trở thành thức uống không thể thiếu của những học sinh, sinh viên và những người làm việc trong văn phòng.

Nếu muốn thử sức với ngành này, các bạn phải có kinh nghiệm pha chế trà sữa. Nếu không bạn phải chịu khó đi học một khóa pha chế trà sữa. Sau đó tìm chỗ nào bán trà sữa làm thêm một thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Sau khi cảm thấy đầy đủ thì hãy bắt đầu mở tiệm trà sữa dành cho riêng mình.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Kinh tế ngày càng phát triển, các trung tâm thương mại, chung cư và các tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Việc vệ sinh nhà sau khi xây dựng được các chủ đầu tư chú ý.

Khi tham gia vào ngành này số vốn bạn bỏ ra sẽ không cao. Chúng ta chỉ cần mua 1 máy hút bụi, 1 máy chà sàn 2 món này giá tầm khoảng trên chục triệu. Điều cần làm là phải thực hiện tốt mảng quảng cáo tiếp thị và làm tốt khâu báo giá khi khách hàng gọi.

Nơi khách hàng thỏa thích mua sắm quần áo

Bán hàng online là điều được nhiều người kinh doanh nhất. Đây là thời buổi công nghệ 4.0 phát triển, nhu cầu mua sắm luôn luôn có. Mặt hàng quần áo luôn hot đối với giới trẻ, điều quan trọng khi bán hàng là bạn phải kiếm được nguồn hàng giá rẻ. Và phải luôn phải cập nhật những xu hướng của thị trường để có thể nhập những mẫu quần áo mới.

Ngoài ra các bạn phải làm chủ được các kênh quảng cáo như: Facebook, zalo vì đây là những kênh đem lại khách hàng nhiều nhất nhưng dễ sử dụng. Còn nếu bạn có nguồn vốn thì cũng nên đâu tư 1 trang web hoàn chỉnh.

Bán cây cảnh để bàn nhỏ gọn

6 ý tưởng kinh doanh nhỏ dành cho người ít vốn

Ngày nay nhu cầu làm đẹp của dân văn phòng được chú trọng. Nhằm làm giảm áp lực trong công việc, và để tạo bầu không khí trong lành. nên có lẽ vì vậy cây để bàn mini được sử dụng nhiều.

Việc đầu tiên để thực hiện mô hình này là các bạn phải kiếm được nơi cung cấp cây cảnh giá rẻ. Nếu có tiền nhiều thì các bạn lấy cây về rồi tìm cách bán lại. Còn nếu không có vốn thì các bạn sử dụng các kênh như: Facebook, zalo hoặc web quảng cáo. Sau khi có người mua hàng thì các bạn chạy qua lấy hàng rồi giao cho khách. Đây là mô hình dễ thực hiện không cần nhiều vốn thích hợp cho những người bước đầu kinh doanh.

Trên đây là 6 ý tưởng kinh doanh nhỏ dành cho người ít vốn. Tùy vào từng trường hợp mà sử dụng ý tưởng phù hợp với mỗi người. Còn chần chừ gì nữa hãy khởi nghiệp kinh doanh ngay.

Nguyễn Hà

Bài viết bạn sẽ thích