Câu chuyện khởi nghiệp chuỗi cafe The Coffee House của Ceo Nguyễn Hải Ninh

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Doanh nhân Nguyễn Hải Ninh với The coffee house là tấm gương để các bạn trẻ học hỏi. Vậy làm thế nào để vị Ceo này khởi nghiệp thành công hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết nhé.

Ceo Nguyễn Hải Ninh là ai?

Câu chuyện khởi nghiệp The coffee house

Nguyễn Hải Ninh là sinh viên khoa hóa Trường Đại học Bách Khoa TPHCM, Anh tốt nghiệp năm 2010. Nhưng sau khi tham gia vào chương trình quản trị viên tập sự của Pepsi. Anh mới nhận ra mình thích hợp với kinh doanh hơn là làm kỹ thuật. Đây có lẽ là bước ngoặt của cuộc đời vị Ceo Nguyễn Hải Ninh.

Nguyễn Hải Ninh cho biết dù không học kinh doanh tại trường. Nhưng trong quá trình học tập ở đây đã giúp anh rèn luyện suy nghĩ độc lập và tư duy loric. Chứng kiến nhiều đàn anh khởi nghiệp và thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để anh tiếp tục cố gắng và nỗ lực hết mình. Và tự mình tìm ra con đường khởi nghiệp riêng cho mình và biến nó thành hiện thực.

The coffee house ra đời như thế nào

Sau khi cùng Đỗ Nhật Nam sáng lập Urban Station Coffee, đây là một thương hiệu cà phê được giới trẻ yêu thích. Cùng lúc với việc thương hiệu này đang làm ăn có lãi thì bất ngờ Nguyễn Hải Ninh tách khỏi Urban Station Coffee. Và theo tiếng gọi của Cà Phê, Anh tiếp tục ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp lần nữa. Sau khi trăn trở về việc“Cà phê, tiếp theo sẽ là gì?”. Không trả lời được với câu hỏi đó suốt một thời gian dài cho đến khi gặp được ông Đinh Anh Huân. người sáng lập Quỹ đầu tư Seedcom, cũng là đồng sáng lập Thế Giới Di Động.

Nguyễn Hải Ninh chia sẻ: “Chính những lời dạy đó, tôi nhận ra, tôi muốn tạo ra một nơi để mọi người sẽ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu. Cũng nhau thưởng thức cà phê trong lúc làm việc, cũng như tán gẫu với bạn bè. hay thậm chí là bàn bạc chuyện làm ăn… Một nơi có thể kết nối mọi người lại với nhau và The Coffee House đã ra đời như thế”.

“Tôi mở quán kinh doanh cà phê bắt đầu từ sở thích phục vụ chứ không thích uống cà phê. Chỉ cần mỗi ngày nhìn thấy khách ra vào quán là tôi vui. Mục tiêu của tôi lúc đó là kinh doanh cái gì thì cũng phải mang lại giá trị cho con người”.

Những tiêu chí mà The Coffee house chú trọng xây dựng

Cau chuyen khoi nghiep voi the coffee house

Để tạo nên thương hiệu điều cần làm là bạn phải tạo ra sự khác biệt. 3 điều được The coffee house luôn chú trọng xây dựng đã đem lại kết quả thật khác biệt

Thứ nhất là không gian quán: Đây là yếu tố không kém phần quan trọng, cà phê chỉ đóng vai trò là chất xúc tác để kết nối. Làm sao để tạo ra một không gian mà ở đó khách hàng cảm thấy thoái mái. Cộng thêm sự phù hợp với phong cách của khách hàng và đối tác, tạo sự gần gủi và thân thuộc khi chọn quán làm nơi thư giản, giải trí.

Thứ 2 chính là thái độ phục vụ của nhân viên: Sự thành công của coffee house là tạo được sự đồng đều trong thái độ phục vụ của nhân viên. Quan tâm đến từng những yêu cầu nhỏ nhặt của khách và phục vụ với sự chuyên nghiệp tận tâm. Đồng thời chế độ lương thưởng hấp dẫn xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Nên nhân viên cũng là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên thương hiệu như ngày nay.

Điều cuối cùng là những chuỗi tiện ích mà cà phê mang lại: Khi khách hàng đã xem the coffee house trở thành một nơi quen thuộc để hẹn bàn bè nhấm nháp cốc cà phê. Hay là nơi lý tưởng để trao đổi về công việc. Có lẽ là không quá khó khăn trong việc khách hàng sẽ đưa bạn bè đến đây nhiều hơn nữa.  Và để có thể tận hưởng những cảm giác mà mình đã cảm nhận. Qua những điều trên thì trên lý thuyết The coffee house đã áp dụng thành công.

Các yếu tố cần thiết để khởi nghiệp mà Ông Nguyễn Hải Ninh Chia sẽ

Chia sẽ của ceo Nguyễn Hải Ninh

Muốn khởi nghiệp cần có ít nhất 3 yếu tố: Đam mê, làm đúng thế mạnh của mình. Nhưng điều quan trọng nhất là làm ra sản phẩm mà xã hội đang cần. Chỉ khi kết hợp đủ 3 yếu đố đó bạn mới có đủ điều kiện để thành công.

Với những chia sẽ của Ceo Nguyễn Hải Ninh về các yếu tố về khởi nghiệp The coffee house. Ngày nay các dự án khởi nghiệp rất nhiều mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Điều quan trọng là các bạn phải chuẩn bị đầy đủ hành trang và sự nổ lực không ngừng. Thì điều thành công sẽ tự nhiện tìm đến bạn.

Nguyễn Hà

Bài viết bạn sẽ thích